Scholar Information System  

 

วราภรณ์ กุศลารักษ์

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ-นามสกุล นางวราภรณ์ กุศลารักษ์
MRS. WARAPORN KUSALARUK
สำนัก/กอง/ภาควิชา/คณะ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา
กรม มหาวิทยาลัยพะเยา
กระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ
ความเชี่ยวชาญ/ความสนใจ - กระบวนการผลิตและแปรรูปผลิตผลเกษตร
- วิเคราะห์คุณภาพทางเคมีของอาหาร
- การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
- การยับยั้ง และควบคุมเชื้อแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์อาหารโดยใช้เทคนิคเฮอร์เดิลและสารสกัดจากพืช

ส่ง e-mail ถึง วราภรณ์ กุศลารักษ์

ข้อมูลการศึกษา

ชื่อปริญญา Doctor of Philosophy
สาขาวิชาเอก Food microbiology and Hygiene
สถาบันการศึกษา Hiroshima University
ประเทศ ญี่ปุ่น
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2564
วิทยานิพนธ์ Application of ethanolic plant extract combined with other hurdles in controlling Escherichia coli

ผลงานวิจัย/วิชาการ
  • - Kusalaruk, W. and Nakano, H. 2021. Hurdle effects of ethanolic plant extracts with antimicrobials commonly used in food against foodborne pathogenic Escherichia coli. Microbiology Research. 2021, 12(2): 288-298
  • - วราภรณ์ กุศลารักษ์ และ นิพัฒน์ ลิ้มสงวน. 2558. คุณค่าทางโภชนาการและโภชนเภสัชของหน่อไม้ไผ่บงหวาน (Bambusa burmanica Gamble) และหน่อไม้ไผ่รวก (Thysostachys siamensis Gamble). วารสารวิชาการเกษตร.ฉบับที่.2 ปีที่ 33 ISSN 0125-8389 (พฤษภาคม-สิงหาคม 2558)
  • - วราภรณ์ กุศลารักษ์ และวัชระ วงศ์ปัญโญ. ผลการอบแห้งด้วยพลังงานแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจกร่วมกับเตาชีวมวลต่อสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของผลิตภัณฑ์ชาสมุนไพรเก๊กฮวย. วารสารเกษตรพระวรุณ. ฉบับที่ 2 ปีที่ 12 (กรกฎาคม-ธันวาคม 2558)

 

| Home | หน้าหลัก | สืบค้นข้อมูล | ลงทะเบียน | ลืม password |

http://stscholar.nstda.or.th