Scholar Information System  

 

อุลัย ศิริศรี

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ-นามสกุล นางอุลัย ศิริศรี
สายงาน/ตำแหน่ง อาจารย์
ระดับ 7
สำนัก/กอง/ภาควิชา/คณะ ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์บางพระ(ชลบุรี)
กรม สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ชลบุรี
กระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ
ความเชี่ยวชาญ/ความสนใจ 1. Rice Extrusion
2. Popped Rice product Development
3. Bakery Technology
4. Community Nutrition

ส่ง e-mail ถึง อุลัย ศิริศรี

ข้อมูลการศึกษา

ปริญญาตรี
แหล่งทุน ทุนส่วนตัว
ชื่อปริญญา วิทยาศาสตรบัณฑิต,ปริญญา
สาขาวิชาเอก วิทยาศาสตร์การอาหาร / FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ประเทศ ไทย
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2519

ปริญญาโท
แหล่งทุน ทุนรัฐบาล (กระทรวงศึกษาธิการ)
ชื่อปริญญา MASTER OF SCIENCE
สาขาวิชาเอก Food Processing
เน้น Supercritical Co2 Extraction : Microbial Safety
สถาบันการศึกษา UNIVERSITY OF MISSOURI-COLUMBIA
ประเทศ สหรัฐอเมริกา
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2536
วิทยานิพนธ์ Microbial safety of Supercritical carbon dioxide extraction processes

ปริญญาเอก
แหล่งทุน ทุนรัฐบาล (กระทรวงศึกษาธิการ)
ชื่อปริญญา DOCTOR OF PHILOSOPHY
สาขาวิชาเอก เทคโนโลยีการอาหาร / การอาหาร / FOOD SCIENCE AND TECHNOLOGY
เน้น Rice Extrusion
สถาบันการศึกษา UNIVERSITY OF MISSOURI-COLUMBIA
ประเทศ สหรัฐอเมริกา
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2542
วิทยานิพนธ์ Effect of Rice Flour Types on Rice Extrudates

โครงการวิจัย

คุณภาพทางชีวภาพและทางเคมีของข้าวตอกจากข้าสวพันธุ์ต่างๆ
ผู้ให้ทุน สภาวิจัยแห่งชาติ
ผู้วิจัยร่วม น.ส.กษมา ขันธโชค
น.ส.วราคณา จุลลวาทีเลิศ
สาขาวิชา อุตสาหกรรมเกษตร
สาขาวิจัย วิจัยประยุกต์
ระยะวิจัย ตุลาคม 2546
ถึง กันยายน 2547
สถานภาพ เสร็จสิ้น

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าวตอก:คุณค่าทางโภชนาการ อายุการเก็บและบรรจุหีบห่อ
ผู้ให้ทุน สภาวิจัยแห่งชาติ
ผู้วิจัยร่วม น.ส.พรพิรุณ นิธิทรัพย์
สาขาวิชา อุตสาหกรรมเกษตร
สาขาวิจัย วิจัยประยุกต์
ระยะวิจัย ตุลาคม 2546
ถึง กันยายน 2549
สถานภาพ เสร็จสิ้น (ตอนที่ 1) เป็นโครงการต่อเนื่อง

การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าวตอก:คุณค่าทางโภชนาการอายุการเก็บและการบรรจุหีบห่อ (ตอนที่2)
ผู้ให้ทุน สภาวิจัยแห่งชาติ
ผู้วิจัยร่วม นายปฎิยุทธ์ ขวัญอ่อน
นายซาฟีอีย์ ทานาแม
สาขาวิชา อุตสาหกรรมเกษตร
สาขาวิจัย วิจัยประยุกต์
ระยะวิจัย ตุลาคม 2546
ถึง กันยายน 2549
สถานภาพ เสร็จสิ้น (ตอนที่2)โครงการต่อเนื่อง

ผลงานวิจัย/วิชาการ
  • Ulai Sirisee. 1998. Microbial safety of Supercritical carbon dioxide extraction processes. Journal of Food Proceesing and Preservation.
  • Ulai Sirisee. 2000. Degree of Gelatinization of Rice Extrudates from Different Rice Flour. Preceeding of the 2th Seminar of thr Reverse Brain Drain (RBD) Consortium for Agro-Industry. June 23-24.. Facuty of Technology , Khon-Kaen University. Pp.39-51.
  • อุลัย ศิริศรี 2544. คุกกี้ข้าวตอก: ของนอกชิดซ้าย ผลิตภัณฑ์ใหม่อุดมด้วยใยอาหาร. คอลัมน์ ทำได้ไม่จน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.
  • อุลัย ศิริศรี 2547. เค้กเนยเสริมอาหารจากหน่อไม้ฝรั่ง. การประชุมสัมมนาทางวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่20 ระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2547. ณ โรงแรมอมรินทร์ลากูน อ.เมือง จ.พิษณุโลก.
  • อุลัย ศิริศรี 2547. การทดลองทำข้าวตอกจากพันธุ์ข้าวต่างๆ: คุณภาพทางกายภาพ ทางเคมี ทางปราสาทสัมผัส และความเป็นไปได้ในการทำผลิตภัณฑ์จากข้าวตอก. วารสารศูนย์บางพระ. 40(4): 6-13.
  • อุลัย ศิริศรี 2547. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าวตอก: คุณค่าทางโภชนาการ อายุการเก็บ และการบรรจุหีบห่อ. (ตอนที่ 1 อายุการเก็บของคุกกี้ข้าวตอก). รายงานการวิจัยส่งสภาวิจัยแห่งชาติ.
  • อุลัย ศิริศรี, ปฎิยุทธ์ ขวัญอ่อน2547. การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าวตอก: คุณค่าทางโภชนาการ อายุการเก็บ และการบรรจุหีบห่อ. (ตอนที่ 2 ผลของอุณภูมิที่สภาวะเร่งและบรรจุภัณฑ์ต่ออายุการเก็บของคุกกี้ข้าวตอก). รายงานการวิจัยส่งสภาวิจัยแห่งชาติ.
  • อุลัย ศิริศรี 2548. ข้าวตอกเคลือบคาราเมล: Snack สัญชาติไทย. เคี้ยวมันอร่อยเพลิน เกินห้ามใจ. คอลัมน์มองหาอาชีพ. วารสารช่องทางทำมาหากิน.1(6): 69-70.
  • อุลัย ศิริศรี 2548. ข้าวตอกเคลือบคาราเมล: Snack สัญชาติไทย. วารสารเพื่อนโคบาล. 2(21):102.
  • อุลัย ศิริศรี 2548. ข้าวตอกเคลือบคาราเมล ขนมขบเคี้ยวแบบไทยๆ. คอลัมน์ช่องทางทำเงิน หนังสือพิมพ์สยามรัฐ. 55(18972) วันที่ 6 เมษายน 2548.
  • อุลัย ศิริศรี 2548. พัฟเพสตรี้ต้มยำแห้ง สร้างผลิตภัณฑ์ทำเงิน. คอลัมน์ช่องทางทำเงิน หนังสือพิมพ์สยามรัฐ. 55(18977) วันที่ 11 เมษายน 2548.
  • อุลัย ศิริศรี 2548. ข้าวตอกเคลือบคาราเมล: Snack สัญชาติไทย. คอลัมน์ตลาดนัดนักประดิษฐ์ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ.18(6060): วันที่ 26 เมษายน 2548.

 

| Home | หน้าหลัก | สืบค้นข้อมูล | ลงทะเบียน | ลืม password |

http://stscholar.nstda.or.th