Scholar Information System  

 

รณชัย สิทธิไกรพงษ์

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ-นามสกุล นายรณชัย สิทธิไกรพงษ์
สายงาน/ตำแหน่ง รองศาสตราจารย์
ระดับ 9
สำนัก/กอง/ภาควิชา/คณะ ภาควิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร
กรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
กระทรวง กระทรวงศึกษาธิการ
ความเชี่ยวชาญ/ความสนใจ โภชนศาสตร์สัตว์กระเพาะเดี่ยว
การจัดการฟาร์มสุกรและสัตว์ปีก
พฤติกรรมสัตว์เลี้ยง

ส่ง e-mail ถึง รณชัย สิทธิไกรพงษ์

ข้อมูลการศึกษา

ปริญญาตรี
แหล่งทุน ทุนส่วนตัว
ชื่อปริญญา วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)
สาขาวิชาเอก สัตวศาสตร์
เน้น การผลิตสัตว์
สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ประเทศ ไทย
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2527

ปริญญาโท
แหล่งทุน ทุนส่วนตัว
ชื่อปริญญา วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต,ปริญญา
สาขาวิชาเอก การผลิตสัตว์ / เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ / ANIMAL PRODUCTION
เน้น โภชนศาสตร์สัตว์กระเพาะเดี่ยว
สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ประเทศ ไทย
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2530
วิทยานิพนธ์ การใช้มันสำปะหลังหมักโปรตีนสูงในอาหารไก่กระทง

ปริญญาเอก
แหล่งทุน ทุน SEARCA
ชื่อปริญญา DOCTOR OF PHILOSOPHY
สาขาวิชาเอก Animal Science
เน้น Non-Reminant Nutrition
สถาบันการศึกษา University of the Philipppines at Los Banos
ประเทศ ฟิลิปปินส์
สำเร็จการศึกษาปี พ.ศ. 2539
วิทยานิพนธ์ Nutritional Evaluation of Mungbeam [Vigna radiata (L.) R. Wilezek] Meal Vermicelli By-Product as Eeed for Swine

โครงการวิจัย

อิทธิพลของสารไดโตซานในอาหารต่อสมรรถภาพการผลิตของไก่เนื้อ
ผู้ให้ทุน งบประมาณแผ่นดิน ปี2546
ผู้วิจัยร่วม ผศ.ปิยะบุตร วานิชพงษ์พันธ์
หน่วยงานวิจัยร่วม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
สาขาวิชา เกษตรศาสตร์และชีววิทยา
สาขาวิจัย การวิจัยประยุกต์
ระยะวิจัย ตุลาคม 2545
ถึง กันยายน 2546
สถานภาพ เสร็จสมบูรณ์

ผลการเสริมสารไคโตซานในอาหารไก่ไข่ต่อสมรรถภาพการผลิตไข่และปริมาณคอเลสเตอรอล
ผู้ให้ทุน งบประมาณแผ่นดิน ปี 2547
ผู้วิจัยร่วม ผศ.อนุชา แสงโสภณ
สาขาวิชา เกษตรศาสตร์และชีววิทยา
สาขาวิจัย การวิจัยประยุกต์
ระยะวิจัย ตุลาคม 2546
ถึง กันยายน 2547
สถานภาพ กำลังดำเนินการ เนื่องจากปี 2547 มีปัญหาไข้หวัดนก;ต้องทำลายไก่ทดลอง

ผลการเสริมสารไดโตซานในอาหารนกกระทาญี่ปุ่น ต่อสมรรถภาพการผลิตคุณภาพไข่
ผู้ให้ทุน งบประมาณแผ่นดิน ปี2548
ผู้วิจัยร่วม ผศ.อนุชา แสงโสภณ
สาขาวิชา เกษตรศาสตร์และชีววิทยา
สาขาวิจัย การวิจัยประยุกต์
ระยะวิจัย ตุลาคม 2547
ถึง กันยายน 2548
สถานภาพ กำลังดำเนินการวิจัย

ผลงานวิจัย/วิชาการ
  • Effect of Mungbean Meal Verimicelli by product of the Performance and carcass characteristic of growing Finishry pigs
  • Nutrient composition and degestibitity of Mungbean meal Vermicelli by Product in swine 2541
  • สุชีพ สุขสุแพทย์ ทรงศักดิ์ ตันพิพัฒน์ และรณชัย สิทธิไกรพงษ์ 2533 การใช้มันสำปะหลังหมักโปรตีนสูงในอาหารเป็ดเนื้อ.วารสารเกษตรพระจอมเกล้า 8(3):9-17.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์และจุฑารัตน์ เศรษฐกุล 2534 การใช้กากถั่วเขียวเป็นอาหารสุกรรุ่นขุน.สุกรสาส์น 69:5-8.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2535. การใช้หนอนแมลงวันในอาหารลูกสุกรน้ำหนัก 15-30 กิโลกรัม .วารสารเกษตรพระจอมเกล้า. 10(1):23-30.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2536. การใช้มูลไก่ไข่ในอาหารสุกรเล็กน้ำหนัก15-3กิโลกรัม วารสารเกษตรพระจอมเกล้า กรุงเทพ ฯ. 11(1):13-22.
  • ณหทัย วิจิตโรทัย และรณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2536 .การใช้กากถั่วเขียวจากโรงงานผลิตวุ้นเส้นในอาหารสุกรเล็กน้ำหนัก 15 - 30 กิโลกรัม วารสารเกษตรพระจอมเกล้า กรุงเทพฯ 11(3):27-34.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2537. การใช้กากถั่วเขียวจากโรงงานผลิตวุ้นเส้นในอาหารไก่กระทง. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า กรุงเทพฯ. 12(2):15-62.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2539. อิทธิพลของแหนแดงต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากใน ไก่กระทง. วารสารเกษตรพระจอมเกล้า กรุงเทพฯ. 14(1):12-20.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์ สายชล เลิศสุวรรณ กันยา ตันติวิสุทธิกุล และจุฑารัตน์ เศรษฐกุล. 2545. ผลของสารซัลบูตามอลต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพซากสุกรขุน. สัมมนาวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว / หลังการผลิตแห่งชาติ ครั้งที่ 1 (1st National Technical Seminar on Postharvest / Post Production Technology), วันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2545. โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่.
  • จุฑารัตน์ เศรษฐกุล กันยา ตันติวิสุทธิกุล รณชัย สิทธิไกรพงษ์ และกิตติมา เมืองมุสิทธิ์. 2545. ผลของสารซัลบูตามอลต่อคุณภาพเนื้อสุกร. สัมมนาวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว / หลังการผลิตแห่งชาติ ครั้งที่ 1 (1st National Technical Seminar on Postharvest / Post Production Technology), วันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2545. โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่.
  • จุฑารัตน์ เศรษฐกุล กันยา ตันติวิสุทธิกุล และ รณชัย สิทธิไกรพง.ษ์ 2545. การจัดระดับชั้นซากสุกรโดยวิธี LSQ. สัมมนาวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว / หลังการผลิตแห่งชาติ ครั้งที่ 1 (1st National Technical Seminar on Postharvest / Post Production Technology), วันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2545. โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่.
    11)ไพทูล แก้วหอม ปิยะบุตร วานิชพงษ์พันธุ์ และรณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2547. การย่อยได้ของอาหารเสริมไคโตซานในไก่เนื้อ. การประชุมสัมมนาวิชาการเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2547 สาขาสัตวศาสตร์/สัตวบาล, วันที่ 27-28 มกราคม 2547. โรงแรมโซฟิเทล ราชาออคิด จังหวัดขอนแก่น.
  • Sitthigripong R. and P.F. Alcantara. 1998. Effect of Mungbean Meal Vermicelli by- Product on the Performance and Carcass Characteristic of Growing-Finishing Pigs(30-90 kg.). Thai J. Agric.Sci. 31(2):275-286.
  • Sitthigripong R. and P.F. Alcantara. 1998. Amino Acid Supplementation of High Mungbean Meal Vermicelli by-Product Diets for Growing-Finishing Pigs. The Kasetsart Journal 32(2):242-252.
  • Sitthigripong R. and P.F. Alcantara. 1998. Nutrient Composition and Digestibility of Mungbean Meal Vermicelli by-Product in Swine KMITL. Journal. 6(1):58-66
  • ศรีสกุล วรจันทรา และรณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2531. โภชนศาสตร์สัตว์. ภาควิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, กรุงเทพฯ. 303 น.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2540. พฤติกรรมสัตว์เลี้ยง. ภาควิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณ ทหารลาดกระบัง . . . . . .. .กรุงเทพฯ. 212 น.
  • รณชัย สิทธิไกรพงษ์. 2540. การผลิตสุกร. ภาควิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง . .. .. . . . กรุงเทพฯ. 242 น.

 

| Home | หน้าหลัก | สืบค้นข้อมูล | ลงทะเบียน | ลืม password |

http://stscholar.nstda.or.th